Watch videos with subtitles in your language, upload your videos, create your own subtitles! Click here to learn more on "how to Dotsub"

Charity Film (Staff education)

0 (0 Likes / 0 Dislikes)
Voọc Chà vá chân nâu Loài linh trưởng bên bờ vực tuyệt chủng Voọc Chà vá chân nâu đang đối mặt với nguy cơ bị tuyệt chủng Loài linh trưởng cựu thế giới đầy màu sách này đang dần chết đi. Chỉ riêng tại Việt Nam, số lượng Voọc đã giảm đi hơn 70% chỉ trong 30 năm qua Tình trạng này đã đạt đến mức báo động. Voọc ở Việt Nam có thể bị tuyệt chủng trong vòng 10 năm tới vì tình trạng săn bắt trái phép và môi trường sống bị đe dọa

Để bảo vệ loài Voọc Chà vá chân nâu tại Việt Nam, Hiệp hội Voọc Chà vá chân nâu, viết tắt là DLF, đã được thành lập vào năm 2007 Sứ mệnh của hiệp hội là “nghiên cứu và giáo dục” Mục tiêu chính của hiệp hội là bảo vệ loài Voọc và môi trường sống hoang dã của chúng Nhờ đó đảm bảo sự tồn tại và tuổi thọ của các thế hệ Voọc sau này. Hiệp hội DLF tiến hành nghiên cứu và khảo sát thực địa tại hai địa điểm: Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà và Vườn Quốc gia Chư Môn Ray. Hiệp hội đã thuê người dân địa phương quan sát và theo dõi quần thể Voọc và Vượn. Ngoài ra, họ còn tuần tra và giám sát các hoạt động săn bắn và săn trộm trong rừng Họ đã loại bỏ thành công các loại bẫy, phá hủy các trại thợ săn, cũng như giải cứu những cá thể Voọc và Vượn đang bị người dân giữ làm vật nuôi Hiệp hội Voọc Chà vá chân nâu tiếp tục dẫn đầu trong các hoạt động này. Chỉ riêng năm 2017, các thành viên của DLF đã loại bỏ hơn 4000 bẫy lồng và gần 20000 bẫy đạp. Gần 220 loài động vật được giải cứu và 70 trại thợ săn bị phá hủy Hiệp hội DLF thậm chí đã phải sử dụng đến các phần thưởng tiền mặt nhằm khuyến khích các cơ quan có thẩm quyền có những hành động tích cực trong việc bảo vệ loài động vật này Điều này đã khiến những kẻ săn bắt trộm bị truy tố và bắt giữ Những người đàn ông bị buộc tội giết và nấu cao 5 con Voọc từ Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà Mặc dù đây là một bước tiến tích cực, thử thách mà DLF phải đối mặt là tiếp tục nỗ lực để đối phó với sự gia tăng nạn săn bắn và buôn bán trái phép động vật Ngày nay, các hành vi phạm pháp liên quan đến động vật hoang dã vẫn chưa được chú ý đúng mực. Các tổ chức cơ quan có thẩm quyền thường hành động chậm trễ trong việc xử lí vi phạm Việc truy tố và xử phạt các hành vi này còn rất ít so với thực tế Điều này đã khiến những kẻ săn bắt trộm tiếp tục những hành vi sai trái của họ Tình trạng này cần phải được thay đổi Chúng ta có thể thay đổi tình trạng này bằng cách gia tăng nhận thức và sự hỗ trợ của cộng đồng đối với Hiệp hội. Sự hỗ trợ liên tục và đầy thiện chí này, không chỉ giúp đỡ các nỗ lực thực thi và bảo vệ mà còn giúp hồi phục và nghiên cứu môi trường tự nhiên của loài động vật này Một trong những mục tiêu lâu dài của Hiệp hội Voọc là vận động sự tham gia của cộng đồng và nhằm giáo dục giới trẻ. Sự đóng góp của cộng đồng là chìa khóa để bảo tồn loài linh trưởng cựu thế giới này - loài động vật thường bị săn bắt để làm thức ăn và thuốc Loài Voọc Chà vá chân nâu tuyệt đẹp đang đứng bên bờ tuyệt chủng, nhưng không phải do lỗi của chúng Chính mỗi chúng ta có thể tạo nên sự khác biệt và thay đổi tương lai của chúng Hãy giúp chúng tôi tạo nên những sự khác biệt này cho tương lai của loài Voọc Hãy chung tay cùng chúng tôi đấu tranh để bảo vệ các thế hệ tương lai của loài Voọc Chà vá chân nâu. Voọc Chà vá chân nâu có quyền được sống trên Trái Đất này, như chính chúng ta.

Video Details

Duration: 3 minutes and 53 seconds
Country: Andorra
Language: English
License: Dotsub - Standard License
Genre: None
Views: 4
Posted by: james_m_o on Oct 31, 2018

Charity Film DLF (Staff education)

Caption and Translate

    Sign In/Register for Dotsub to translate this video.